Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 27/07/2020

Ban Quân Dân y Hương Trà khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày thương binh liệt sĩ

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020); sáng 26/7/2020, Ban Quân Dân y thị xã Hương Trà cùng với các đoàn thể của TTYT thị xã Hương Trà và TYT phường Hương Xuân tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có công, thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Đoàn đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược cơ thể, viêm dạ dày…. Sau khi được  thăm khám, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật đồng thời giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kíp thời với các bệnh nhân nặng và mắc các bệnh mãn tính. .

        

  Cũng trong dịp này, TTYT thị xã đã cùng đoàn thanh niên trực tiếp đến thăm  Mẹ  Lê Thị Cái,  hiện ở tại Tổ dân phố 6, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà  là vợ Liệt sĩ có hoàn cảnh gia đình neo đơn, già yếu, không nơi nương tựa, không có người chăm sóc sinh hoạt hàng ngày, đoàn viên đã chăm sóc sức khỏe, tham gia quét dọn, làm vệ sinh nhà cửa, hỗ trợ một phần quà trị giá 1, 2 triệu đồng/tháng cho mẹ, việc làm này được duy trì vào ngày thứ 7 trong tháng.

       Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với mẹ Lê Thị Cái của cán bộ, viên chức TTYT thị xã Hương Trà, góp phần chia sẻ với những khó khăn,  mất mát  mà mẹ đã và đang trải qua. Qua đó, động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo. 

 

 

                                                                             Tin và ảnh: Hoàng Tăng  Phái

Số lượt xem : 43