Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 29/09/2020

Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong hai ngày 29 và 30/9 Trung tâm Y tế, Phòng Giáo đục và Đ ào tạo thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học của 15 xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Đoàn đã kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn cơ sở giáo dục theo các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi một số quy định liên quan đến các nội dung như: nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu chế biến thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; địa điểm môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người. Quy trình chế biến, vận chuyển, bảo quản sản phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn…

          Trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch COVID-19 thực hiện theo hướng dẫn 904/ATTP ngày 23/4/2020 của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm-Bộ Y tế.

          Qua kiểm tra một số đơn vị, Đoàn đã đánh giá về cơ bản các bếp ăn của các trường đã thực hiện theo quy định như kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng theo quy định, khu vực rửa tay có nước sát khuẩn…

 

                                                                   Tin Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 5378