Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 18/05/2020

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ngày 14/5/2020, tại Chi hội thôn An Lai, xã Hương Phong và Chi hội thôn Giáp Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

Tại Chi hội thôn An Lai, xã Hương Phong đã tổ chức sinh hoạt Chi hội đồng thời khai thông ống tre từ mô hình "ống tre tiết kiệm" với sự tham gia của 24 thành viên. Từ đầu năm đến nay, với hình thức mỗi ngay đi chợ các chị bỏ tiền lẻ vào ống tre tiết kiệm các chị thu được số tiền 7 triệu đồng. Với số tiền đó đã hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Yến mượn để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Chị em tại Chi hội thôn An Lai vui mừng tổng kết số tiền từ "ống tre tiết kiệm" của mình

 

Chị Nguyễn Thị Yến nhận số tiền từ mô hình để phát triển kinh tế

Năm 2019, chi Hội thôn An Lai, xã Hương Phong triển khai mô hình “Hũ gạo tình thương”, Chi hội đã đặt 01 thùng đựng gạo tại nhà máy xay xát gạo của hộ gia đình chị Trần Thị Hiệp để vận động mỗi gia đình hội viên khi đến xay gạo thì tự nguyện hỗ trợ một nắm hoặc 01 lon gạo bỏ vào thùng. Tính đến nay, số gạo lên đến trên 125 kg và đã hỗ trợ cho hơn 10 lượt các mẹ, các chị có hoàn cảnh ngặt nghèo, kinh tế khó khăn. Dịp này, đại diện chi hội đã đến thăm và tặng 10 kg gạo cho bà Phan Thị Bờ.  Đây là một mô hình thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ và được bà con nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng cao và mang tính lan tỏa.

Các chị hội viên khi đến xay gạo thì tự nguyện hỗ trợ một nắm gạo bỏ vào thùng

 

Đại diện chi hội đã đến thăm và tặng 10 kg gạo cho bà Phan Thị Bờ ở thôn An Lai


Đồng thời, tại Chi hội thôn Giáp Trung, xã Hương Toàn cũng đã tổ chức sinh hoạt mô hình "Con heo đất" . Tham gia mô hình có 16 chị hội viên phụ nữ, các chị trong mô hình với tinh thần tự nguyện tham gia và sẵn sàng đóng góp kinh phí để xây dựng một nguồn quỹ tập thể hỗ trợ cho các gia đình hội viên nghèo mượn vốn sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Sau khi đập heo, số tiền các chị thu được  là 12.544.0000. Với số tiền này các chị trích một phần kinh phí tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo/khó khăn.

Chị em hội viên phụ nữ thôn Giáp Trung đập con heo đất tiết kiệm của mình

Với những hoạt động ý nghĩa như vậy có thể thấy Hội LHPN thị xã Hương Trà đã làm tốt cống tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động chị em hội viên phụ nữ trong việc tham gia tiết kiệm, học tập và làm theo Bác. Qua đó, những mô hình hay, việc làm ý nghĩa về học tập và làm theo Bác sẽ ngày càng được nhân rộng và nhận được sự hưởng ứng tham gia của chị em hội viên phụ nữ.

Thị Hồng – Hội LHPN thị xã

 

 

Số lượt xem : 1089