Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 01/06/2020

TTYT thị xã Hương Trà tổ chức tập huấn xây dựng mô hình “xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên.

Chiều ngày 28/5/2020, tại Hội trường UBND xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tổ chức lớp tập huấn triển khai xây dựng mô hình “xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” năm 2020 cho Cộng tác viên dân số 5 xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tham dự lớp tập huấn có BS CKI. Ngô Văn Vinh, Phó Giám đốc TTYT thị xã, cán bộ Phòng DS-KHHGĐ, TTYT và 42 Cộng tác viên dân số 5 xã, phường Hương Hồ, Hương Thọ, Bình Thành, Hương Bình và Bình Tiến.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe BS CKI. Ngô Văn Vinh, Phó giám đốc TTYT thị xã triển khai một số nội dung trong Quyết định 84 của UBND tỉnh liên quan đến hoạt động của mô hình cụm dân cư, triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” năm 2020 trên địa bàn thị xã. CN Dương Thị Nữ, cán bộ phụ trách Phòng DS-KHHGĐ, TTYT thị xã, phụ trách mô hình cụm dân cư hướng dẫn cách làm hồ sơ đăng ký xây dựng mới mô hình, đăng ký xây dựng lại mô hình nếu có dưới 5% số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ vi phạm so với tổng số cặp đăng ký, hồ sơ đăng ký biến động hằng năm khi cụm dân cư duy trì mô hình.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nắm được các nội dung liên quan đến hoạt động của mô hình và nắm được quy trình xây dựng mô hình. Đồng thời tại đây các học viên cũng được trao đổi, chia sẽ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động mô hình nói riêng cũng như hoạt động công tác DS-KHHGĐ tại cơ sở để từ đó có những giải pháp thực hiện trong thời gian tới góp phần thực hiện mục tiêu giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn thị xã.

                               Tin Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 2005