Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 27/02/2020

Tuổi trẻ Hương Trà tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính với tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vắc - xin phòng bệnh.

Để phòng chống dịch bệnh, cùng với các cấp, các ngành, Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà đã ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã đẩy mạnh các giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh, tăng cường sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn - Hội – Đội để thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, không lan truyền những thông tin sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận.

Các tổ chức cơ sở Đoàn – Hội – Đội trong toàn thị xã đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vận động và phối hợp cấp phát được 500 khẩu trang y tế, xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay khô, phát tờ rơi tuyên truyền vè phòng chống bệnh dịch Covid-19 cho người dân tại các chợ, khu dân cư… Bên cạnh đó, Đoàn các xã, phường đã chủ động phối hợp với đơn vị y tế tại địa phương tổ chức phun khử trùng và làm vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, tổ chức hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh cách sử dụng khẩu trang đúng cách.

Hướng dẫn các đeo khẩu trang cho các em học sinh

Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học

Trong thời gian đến, Ban Thường vụ Thị Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai ra quân vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, trường học, vận động cấp phát khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn. Đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân hiểu được cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, vệ sinh môi trường xung quanh để bảo đảm môi trường an toàn, phòng tránh được bệnh dịch Covid-19 gây ra.

Xuân Thịnh – Thị Đoàn

Số lượt xem : 123