In trang
Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học
Cập nhật lúc : 14:16 29/09/2020

Đoàn đã kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn cơ sở giáo dục theo các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi một số quy định liên quan đến các nội dung như: nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu chế biến thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; địa điểm môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người. Quy trình chế biến, vận chuyển, bảo quản sản phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn…

          Trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch COVID-19 thực hiện theo hướng dẫn 904/ATTP ngày 23/4/2020 của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm-Bộ Y tế.

          Qua kiểm tra một số đơn vị, Đoàn đã đánh giá về cơ bản các bếp ăn của các trường đã thực hiện theo quy định như kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng theo quy định, khu vực rửa tay có nước sát khuẩn…

 

                                                                   Tin Hoàng Tăng Phái