Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 12/05/2020

Chi bộ trường Mầm non Hương Bình - gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi bộ Trường Mầm non Hương Bình được thành lập theo Quyết định số 05 ngày 14/11/2006 của Đảng ủy xã Hương Bình. Lúc mới thành lập, Chi bộ có 05 đảng viên, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 19 người chia ở 02 điểm trường, huy động được 140 trẻ/09 nhóm lớp. Đến nay, Chi bộ đã nâng tổng số đảng viên lên 18 đồng chí, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 34 người, vẫn duy trì 02 điểm trường và huy động được 269 trẻ/10 nhóm, lớp.

Qua quá trình hoạt động từ khi thành lập Chi bộ cho đến nay, Chi bộ đã lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác chuyên môn của đơn vị theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tập thể Chi bộ luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, đặc biệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được quan tâm lãnh chỉ đạo, do đó thời gian qua chi bộ đã có nhiều cống hiến và mang lại nhiều thành tích vinh dự.

Hằng năm, tập thể Chi bộ đã phối kết hợp với Nhà trường và Công đoàn có các giải pháp trong công tác thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đã tham mưu Đảng ủy, chính quyền xã Hương Bình đưa chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia vào nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, chương trình, kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã để thực hiện; Xây dựng Đề án Quy hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn xã đến năm 2020 gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt văn bản chỉ đạo của các cấp đến các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng xã hội khác trên địa bàn xã. Mặt khác Nhà trường đã tăng cường đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để huy động nhân lực, vật lực xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo môi trường đảm bảo yêu cầu. Triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; Phối hợp với Ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động cha mẹ đưa trẻ đến lớp đạt chỉ tiêu được giao, đặc biệt trẻ Mẫu giáo 5 tuổi đến trường đạt 100% . Trường đã được mở rộng diện tích; xây mới phòng học đủ diện tích, bếp ăn, nhà vệ sinh cán bộ, giáo viên, nhân viên; đồ chơi ngoài trời... Trường đã được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2016.

            (Ban Giám hiệu Trường Mầm non Hương Bình đón nhận Huân chương Lao động Hạng III)

Chi bộ cùng với Nhà trường đã xác định công tác “Xây dựng Trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” do đó thời gian qua nhà trường luôn quan tâm đẩy mạnh xây dựng kế hoạch gairng dạy phù hợp với trẻ ở các nhóm tuổi; huy động các nguồn lực từ sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Hương Bình, các cơ quan, ban ngành và các mạnh thường quân để đầu tư trang thiết bị, dụng cụ học tập cho các nhóm trẻ; cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường được khang trang hơn như: hoàn thiện khu vui chơi sáng tạo, sân bóng đá, sân bóng chuyền, nhà chòi; đắp đồi, trồng cỏ; xây dựng khu vui chơi cát, nước; đường đi vườn rau của bé… Đã tham gia Hội thi “Xây dựng Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp thị xã đạt giải Nhất, cấp Tỉnh đạt giải Ba.

Tập thể cán bộ, đảng viên của chi bộ luôn đoàn kết, nổ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, Chi bộ liên tục được Đảng ủy xã Hương Bình, Thị ủy Hương Trà tặng Giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc; đặc biệt năm 2018 Chi bộ được Thị ủy tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc qua 02 năm thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhà trường Liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; Được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua (năm học 2017-2018); Tặng Bằng khen, công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; 02 lần được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 01 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm học 2017-2018). Nhà trường cũng đã nhiều cá nhân đạt nhiều thành tích cao, gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như cô Nguyễn Thị Hằng, cô Nguyễn Thị Yến, cô Nguyễn Thị Ngọc Loan, cô Cao Thị Điệp, cô Nguyễn Thị Huệ, cô Nguyễn Thị Phượng...

Với những kết quả đạt được của Chi bộ Trường Mầm non Hương Bình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của đơn vị sẽ lan tỏa đến toàn thể cán bộ, đảng viên và giáo viên trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 Hoài Trang (BTG Thị ủy)

Số lượt xem : 66