Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 16/10/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 15/10, Tại công an thị xã Hương Trà. Đoàn công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm trưởng đoàn đã có cuộc hội ý nhanh với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để nắm tình hình và đánh giá sơ bộ công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Cùng dự hội ý có đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - TUV, Bí thư Thị ủy Hương Trà.

Tại đây, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế; công tác triển khai các phương án cũng như lực lượng tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh.  Trong đó, nổi bật là đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về những diễn biến phức tạp của thiên tai, mưa lũ để người dân chủ động ứng phó kịp thời; công tác phối hợp hỗ trợ di dời tài sản, sơ tán các hộ dân ở vùng thấp trũng, xung yếu đến nơi an toàn… nhờ đó đã góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của người dân.  Đặc biệt, ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai ngay lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất liên lạc. Ngoài ra, công an tỉnh cũng kiến nghị, đề xuất với thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn một số nội dung như: Đề nghị Bộ công an quan tâm, trang cấp thêm các trang thiết bị thông tin, phương tiện cứu hộ, cứu nạn giúp lực lượng công an tỉnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu tại cuộc hội ý, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các lực lượng trực thuộc Bộ Công an có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương triển khai biện pháp hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong mưa lũ; đảm bảo tình hình  ANTT tại địa phương trong và sau lũ. Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tích cực hỗ trợ quần chúng nhân dân  sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là tại các trường học, hỗ trợ người dân sớm phục hồi sản xuất sau mưa lũ và tiếp tục ứng phó nhanh với tình hình mưa lũ được dự báo còn nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Dịp này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cũng đã Quyết định trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho công an tỉnh Thừa Thiên Huế để thực hiện những nhiệm vụ cấp thiết trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh.

                                                                   Văn Vinh

Số lượt xem : 26