Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 12/06/2021

Hương Trà áp dụng hiệu quả “VNPT Life-Saving” trong hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động thị xã Hương Trà, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 4 năm 2021.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức đã mời các đoàn viên viên các cơ quan, ban ngành và một số công ty, xí nghiệp trên địa bàn thị xã Hương Trà và bố trí thời gian cụ thể nhằm không tập trung đông người trong một thời điểm. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn theo đúng quy định. Sau khi khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận thêm 55 đơn vị máu. Qua 4 đợt, Ban tổ chức đã thu được 560/1490 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến- Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Hương Trà cho biết:   Qua hai đợt hiến máu gần đây “Hội CTĐ phối hợp VNPT Thừa Thiên Huế đã triển khai thí điểm ứng dụng “ VNPT Life – Saving” dành cho người tham gia hiến máu. Với tính năng mới này rất hiệu quả và thiết thực đối với người tham gia hiến vì sẽ thay thế đăng ký theo cách truyền thống, người hiến máu chỉ cần khai báo thông tin cá nhân qua ứng dụng như họ tên, số điện thoại là có thể in phiếu đăng ký và tham gia hiến. Ngoài ra, trên ứng dụng  sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về ngày, giờ và địa điểm tổ chức các đợt hiến máu, giúp các tình nguyện viên chủ động trong việc lựa chọn lịch tham gia hiến máu phù hợp với bản thân.

      Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm giải quyết trước tình hình thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu dự trữ của Bệnh viện Trung ương Huế do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật nhằm phục vụ tốt cho người bệnh.

Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 6841