Sự kiện nổi bật:

ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 02 (HƯƠNG VĂN VÀ HƯƠNG XUÂN)

Cập nhật lúc: 14/05/2021

Tiểu sử và chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Huy, ứng cử Đại biểu HĐND thị xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

            CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ XÃ

NHIỆM KỲ 2021- 2026

 Kính thưa quý lãnh đạo!

Thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể bà con cử tri.

Tôi tên là Nguyễn Thị Huy

Sinh năm 1975, hiện công tác tại Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà

Chức vụ: Trưởng phòng, là đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016- 2021

Trong quá trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tôi đã được tập thể cơ quan nơi công tác và cử tri nơi cư trú tín nhiệm, giới thiệu ra ứng cử Đại biểu HĐND thị xã Hương Trà  nhiệm kỳ 2021- 2026. Hôm nay tôi rất vinh dự khi được thị xã giới thiệu về ứng cử đại biểu HĐND thị xã tại đơn vị bầu cử số 02 gồm các phường: Hương Văn, Hương Xuân. Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới các quýlãnh đạo, quý vị đại biểu, toàn thể bà con cử tri lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con cử tri.

Trong những năm qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, thị xã đã đạt được thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực và những thành quả đó có sự góp phần không nhỏ của ngành giáo dục và đào tạo.

 Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con cử tri!

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền, ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục được quy hoạch, điều chỉnh đảm bảo cân đối, hợp lý giữa các loại hình, cấp học phù hợp với tình hình thực tế. Đến nay trên địa bàn thị xã có 58 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 26 trường tiểu học, 13 trường THCS, 02 trường TH&THCS (giảm 04 trường so với năm 2015).

Huy động và duy trì số lượng học sinh ra lớp ở các cấp bậc học cơ bản đạt yêu cầu đề ra. Chất lượng mũi nhọn chuyển biến tích cực, chất lượng đại trà tăng đáng kể. Công tác giáo dục toàn diện được đẩy mạnh, coi trọng việc giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh.

Kết quả năm học 2019-2020 so với năm học 2015-2016:

- Tỷ lệ HS THCS xếp loại khá, tốt về hạnh kiểm: 99,92%, tăng 1,07%.

- Tỷ lệ HS THCS xếp loại khá, giỏi về học lực: 69,98%, tăng 18,9%.

         - Tỷ lệ HS THCS tốt nghiệp THCS: đạt 100%, tăng 0,18%.

- Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình TH đạt 100%, tăng 0,06%.

         Công tác phổ cập – xóa mù chữ được tập trung quan tâm. Đến cuối năm 2020, Có 15/15 phường, xã đạt chuẩn PCGDMN5T, đạt tỉ lệ: 100%. Có 15/15 phường, xã đạt chuẩn PCGDTH Mức độ 3, đạt tỉ lệ 100%; thị xã: Đạt chuẩn PCGDTH Mức độ 3. Có 15/15 phường, xã đạt chuẩn PCGDTHCS Mức độ 2, đạt tỉ lệ 100%; trong đó có 13/15 phường, xã đạt chuẩn PCGDTHCS Mức độ 3, đạt tỉ lệ 86,7%; thị xã: Đạt chuẩn PCGDTHCS Mức độ 2. Có 15/15 phường, xã đạt chuẩn XMC Mức độ 2, đạt tỉ lệ 100%; thị xã: Đạt chuẩn XMC Mức độ 2.

         Công tác kiểm dịnh chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gian luôn được chú trọng. Đến nay đã có 58/58 trường đã được đánh giá ngoài, đạt 100%.  Đến nay đã có 41/58 đơn vị được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt 70,68%, trong đó mầm non có 6/17 trường, tiểu học có 23/26 trường, THCS có 12/15 trường.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ và kiên cố. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng phát triển đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cũng như sự phát triển chung của toàn thị xã.

Tuy nhiên, ngành GD&ĐTthị xã cũng đang đứng trước những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, như: việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học ở một số vùng, số địa phường còn hạn chế. Việc hy động trẻ nhà trẻ ở một số địa bàn còn khó khăn, công tác công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia chưa đạt tiến độ, công tác xã hội hóa giáo dục chưa đạt yêu cầu, chưa huy động được mọi nguồn lực của xã hội để phát triển giáo dục.

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con cử tri!

Là một ứng cử viên đại diện và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã  là niềm vinh dự to lớn đối với tổ chức và cá nhân tôi, tôi luôn xác định cho dù có được trúng cử để trở thành đại biểu HĐND thị xã hay không, tôi cũng sẽ cố gắng cống hiến hết khả năng của mình để phục vụ cho ngành giáo dục và cho thị xã . Tôi sẽ luôn làm tròn bổn phận và thực hiện đúng trách nhiệm của mình để xứng đáng là một cán bộ của ngành giáo dục. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND thị xã nhiệm kì 2021- 2026, từ trách nhiệm và tâm huyết của bản thân đối với ngành giáo dục và đào tạo và sự phát triển của thị xã, tôi xác định ưu tiên tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Phát huy khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác, làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, tôi sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ với bà con cử tri, dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để tìm hiểu và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị và đề xuất của cử tri đối với các cấp chính quyền về những vấn đề cử tri đang quan tâm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác. Trên cơ sở đó, thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kì họp, tôi sẽ tích cực đề xuất các cấp, các ngành trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri kịp thời, đầy đủ theo luật định. Riêng đối với những vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền của ngành giáo dục, tôi sẽ cùng với lãnh đạo đơn vị tích cực giải quyết, trả lời kịp thời đến cử tri. Với trách nhiệm của người đại biểu HĐND, tôi sẽ phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia xây dựng các chính sách trực tiếp phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; phục vụ cho việc chăm lo, cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.Tôi sẽ luôn quan tâm cùng với tập thể ngành giáo dục đào tạo để có những giải pháp nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục để ngành giáo dục thị xã thực sự ngang tầm với yêu cầu của một đô thị động lực của tỉnh.

2. Với vai trò một nữ ứng cử viên, tôi rất quan tâm đến bình đẳng giới và sự phát triển toàn diện của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu các quyền bình đẳng của phụ nữ trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, lao động, việc làm và chăm sóc sức khỏe. Phối hợp với các đơn vị liên quan để tuyên truyền việc thực hiện pháp luật, đặc biệt là Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ trẻ em, đặc biệt trẻ em nữ, phối hợp để hỗ trợ về kiến thức pháp luật cho phụ nữ, chống hành vi bạo lực gia đình, tiến tới bình đẳng giới và luôn vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ.

3. Để xứng đáng là một đại biểu Hội đồng nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của bà con cử tri, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc hết sức mình và sắp xếp công việc thật khoa học để tham gia đầy đủ các kì họp Hội đồng nhân dân, cùng các cấp, các ngành ở địa phương bàn bạc rõ các vấn đề mà bà con cử tri ý kiến. Đồng thời sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lí luận chính trị cũng như những hiểu biết về xã hội nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác giáo dục trong thời kì mới; luôn gương mẫu và vận động nhân dân, gia đình thực hiện nghiêm túc Hiến pháp và pháp luật.

Là nữ ứng cử viên và là một cán bộ của thị xã, tôi quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri, đặc biệt là cử tri nữ. Tôi mong muốn được sự ủng hộ, tín nhiệm của bà con cử tri, giúp tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, góp sức vào sự phát triển của thị xã . Cuối cùng tôi xin được cám ơn chính quyền và cơ quan mặt trận các cấp đã tạo điều kiện cho tôi được trình bày chương trình hành động của mình trước bà con cử tri. Chúc quý lãnh đạo, quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống. Xin trân trọng cám ơn.

 

 

Hương Trà, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Người viết

 

 

 

 

Nguyễn Thị Huy

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 5052