Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 30/07/2021

Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho giáo viên mầm non

Ngày 30/7/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho gần 300 giáo viên mần non trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực và các phương tiện đầy đủ như  Ban chỉ đạo tiêm, các đội tiêm, các đội chống sốc tại chỗ và lưu động, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, y dụng cụ và tổ chức tập huấn cho các y, bác sĩ trực tiếp tiêm và giám sát xử lý sau tiêm. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý tổ chức khoa học theo hướng một chiều như: Tiếp đón, khám sàng lọc, vị trí tiêm, theo dõi sau tiêm, cấp giấy chứng nhận sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm cán bộ viên chức đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong  những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin Moderna, do công ty Moderna (Mỹ) sản xuất, gồm 2 mũi; sau ít nhất 4 tuần mới được tiêm mũi thứ hai.

Cho đến nay, Trung tâm Y tế Hương Trà đã tổ chức tiêm cho 2087 người trong đợt 1 và đợt 2, tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

                                                                             Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 13543