Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 22/11/2023

Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm

          Chiều ngày 21/11, Chi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm cho 30 cán bộ, công chức trên địa bàn thị xã. Tham dự có ông Nguyễn Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ xã, phường về quản lý chất lượng, vệ sinh ATTP, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.

           Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai 4 chuyên đề gồm: kiến thức chung về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và thể chế quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam; truy xuất nguồn gốc và sự cần thiết; triển khai thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT và một số tiêu chí Nông thôn mới trong lĩnh vực chất lượng an toàn thực phẩm.

Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm và xây dựng xã, phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao, phát triển nền kinh kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh Nông lâm, Thủy sản, tạo nguồn lực xây dựng kinh tế của địa phương trong xu thế đổi mới và phát triển bền vững.

Hoài Nhi

Số lượt xem : 2956