Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 08/01/2021

Đối thoại giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án Cao tốc Cam Lộ - La Sơn lần 2

Chiều ngày 6/1/2021, UBND thị xã Hương Trà cùng các cơ quan chuyên môn có liên quan và chính quyền phường Hương Hồ tổ chức đối thoại trực tiếp lần 2 với hộ ông Huỳnh Đình Duy – Bùi Thị Ngâu còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Trà, trường hợp của ông bà Huỳnh Đình Duy – Bùi Thị Ngâu, gia đình ông bà bị ảnh hưởng trên 2 thửa đất: thửa đất số 51, tờ bản đồ số 6, diện tích 2.313 m2, là đất giao theo Nghị định 64, bị thu hồi một phần diện tích là 1.115,3 m2; thửa đất số 41, diện tích 431,1 m2 bị thu hồi toàn bộ. Theo phương án công khai bồi thường hỗ trợ số 99 ngày 11/9/2020, gia đình ông Duy được bồi thường 1.115,3 m2 đất nuôi trồng thủy sản cùng với tài sản gắn liền trên đất và được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề. Riêng thửa đất số 41, gia đình ông Duy chỉ được hỗ trợ 80% giá trị tài sản trên đất. Tổng giá trị bồi thường hỗ trợ cho gia đình ông Huỳnh Đình Duy là hơn 312 triệu đồng. Ngày 26/11/2020 UBND thị xã tổ chức đối thoại (lần 1) thì phía gia đình ông Huỳnh Đình Duy cơ bản đồng ý theo phương án đã công khai; Ngày 9/12/2020 Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường Hương Hồ làm việc kết thúc phương án công khai theo buổi đối thoại nhưng phía gia đình vẫn không thống nhất.

Tại buổi đối thoại, Lãnh đạo UBND thị xã ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của hộ gia đình ông Huỳnh Đình Duy. Đồng thời, đã thông tin về các chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư một cách thấu tình đạt lý để hộ gia đình ông Duy hiểu rõ hơn. Qua đó, các cơ quan chuyên môn liên quan cũng đã vận động, tuyên truyền, giải thích, khẳng định chính quyền địa phương luôn có những chính sách hỗ trợ tốt nhất và thực hiện theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, sau buổi đối thoại này hộ gia đình ông Huỳnh Đình Duy cần có sự hợp tác với chính quyền trong việc sớm bàn giao mặt bằng, để đẩy nhanh tiến độ thi công Cao tốc Cam Lộ - La Sơn, một dự án trọng điểm Quốc gia.

 

Hoàng Dũng

Số lượt xem : 7002