Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 27/09/2022

TTYT thị xã Hương Trà triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 4

 

Để kịp thời ứng phó cơn bão số 4 có tên gọi Noru đang diễn biến hết sức phức tạp, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã khẩn trương triển khai một số nội dung nhằm triển khai chủ động ứng phó với bão số 4. Theo đó, Ban Giám đốc lịch phân công cán bộ trực tăng cường trong những ngày mưa bão. Cử cán bộ kiểm tra lại hệ thống điện, các máy phát điện, chuẩn bị xăng nhớt, phân công cán bộ phục vụ máy nổ khi có cúp điện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Kiểm tra hệ thống cây xanh trong khuôn viên bệnh viện, cắt tỉa các cây có tán rộng dễ đổ gãy. Sáng ngày 27/9/2022, Trung tâm Y tế đã cử cán bộ dời máy móc, trang thiết bị đến khoa Phụ sản nơi đây phòng ốc đã kiên cố và cao ráo nếu lũ lụt xảy ra vẫn hoạt động được. Phối hợp với các khoa phòng liên quan kiểm tra cơ số lương thực, thực phẩm phục vụ bão lụt ở căn tin, đảm bảo cung cấp đủ suất ăn cho cán bộ, bệnh nhân và người nhàn người bệnh lưu trú tại bệnh viện trong những ngày mưa bão, lũ lớn, không đi lại được. Tổ chức vận chuyển các trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao có giá trị lớn tập trung tại các khu nhà có nguy cơ ngập lụt lên vị trí cao để tránh thiệt hại về tài sản, hồ sơ bệnh án của đơn vị.

          Về hậu cần bảo đảm cho công tác phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, Trung tâm Y tế đã chủ động điều phương tiện đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả: đã chủ động đưa ô tô cấp cứu đến vị trí cao trên địa bàn Với tính chủ động đó, Trung tâm Y tế đã kịp thời vận chuyển bằng ghe một sản phụ chuyển dạ sinh vào bệnh viện, ca sinh diễn ra an toàn trong thời gian bão và cũng tính đến phương án lũ sau bão

          Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế đã triển khai việc tuyên truyền vận động sản phụ gần đến ngày sinh đến nơi ở cao có thể đến các cơ sở y tế hoặc đến các cơ sở Y tế nhằm an toàn. Công tác kiểm soát bệnh tật-An toàn thực phẩm phân công cán bộ duy trì công tác giám sát dịch bệnh, đặc biệt là Covid-19 và Sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý môi trường theo tinh thần chỉ đạo của Sở Y tế.

 

Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 8051