Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 21/03/2022

Hội giao lưu học sinh năng khiếu “Vẽ tranh trên máy tính”

Ngày 16 tháng 3 năm 2022, tại Trường THCS Hồ Văn Tứ, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà chức đã tổ chức Hội giao lưu học sinh năng khiếu “Vẽ tranh trên máy tính” cho học sinh cấp tiểu học. Ngày hội giao lưu đã tạo được sân chơi nghệ thuật cho học sinh tiểu học vừa có năng khiếu hội họa, vừa thành thạo các kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng của tin học để tạo ra những bài vẽ đẹp, hồn nhiên, thơ ngây bằng phương tiện máy vi tính.

Tham gia Hội giao lưu có 48 học sinh lớp 3, 4, 5 tiêu biểu đến từ 16 trường học, TH&THCS trên địa bàn thị xã Hương Trà. Hội giao lưu diễn ra trong vòng 60 phút/1 lượt với đề tài của Ban tổ chức quy định.  

Đây là năm thứ 10 Phòng GD&ĐT tổ chức Hội giao lưu học sinh năng khiếu “Vẽ tranh bằng máy tính”. Được sự chỉ đạo sát sao của các nhà trường, công tác bồi dưỡng  tận tình của giáo viên bộ môn Mĩ thuật, sự yêu thích môn học của các em học sinh tiểu học,  nên hội giao lưu đạt kết quả cao, đa số các em đã nắm chắc kỹ thuật, bố cục chặt chẽ. Học sinh được học nội dung Tin học theo bộ sách “Hướng dẫn học tin học”; dạy học đảm bảo các kiến thức như một số khái niệm cơ bản của tin học, soạn thảo văn bản và đồ họa. Học sinh học và thực hành trên môi trường Windows mới với chương trình vẽ (Paint) có nhiều công cụ hỗ trợ, màu sắc phong phú các em đã thể hiện rõ nội dung của mỗi bức tranh. 

 

Qua hội giao lưu học sinh năng khiếu vẽ tranh trên máy tính cấp tiểu học đã thực sự tạo hứng thú học tập cho các em đồng thời giúp các em  học tốt môn Tin học, Mỹ thuật và đây cũng là tiền đề để giúp các em tham gia tốt hội thi Vẽ tranh trên máy tính cấp cao hơn.

Trần Thị Bích Thành

Số lượt xem : 15276