Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 23/06/2021

Hơn 1.600 chiếc màn được tẩm hóa chất phòng chống sốt rét cho người dân

Trong hai ngày 23-24/6, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã triển khai chiến dịch tẩm màn bằng hóa chất phòng chống sốt rét cho xã Bình Thành và Bình Tiến trên địa bàn thị xã.

Với mục tiêu không để dịch sốt rét xảy ra, giảm số bệnh nhân mắc và không có người tử vong do sốt rét. Trong đợt này, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp với các UBND xã Bình Thành và Bình Tiến thị xã Hương Trà  tiến hành tẩm 1.610 chiếc màn bằng hóa chất cho người dân 5 thôn thuộc 2 xã nhằm phòng chống sốt rét cho người dân.

 

Người dân đến tẩm màn tại TYT xã Bình Tiến

Để hoạt động tẩm màn bằng hóa chất đạt kết quả tốt, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà chỉ đạo các Trạm Y tế tiến hành lập danh sách hộ gia đình các thôn được tẩm màn trong đợt này. Thông báo cho người dẫn giặt sạch màn trước khi tẩm hóa chất, chuẩn bị dụng cụ pha chế và bảo hộ lao động tránh gây ngộ độc cho người dân.  

 Bên cạnh đó còn tiến hành tổ chức tuyên truyền về nguyên nhân  tác hại, các dấu hiệu biểu hiện, biện pháp phòng chống của bệnh sốt rét; tổ chức phát động cho  người dân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm. Đồng thời hướng dẫn người dân cách nằm màn đúng cách để phòng chống sốt rét.

 

Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 7377