Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 15/10/2021

Hương Trà tiếp tục triển khai tiêm hơn 17.000 liều vắc xin phòng COVID-19

Từ ngày 15/10 đến ngày 19/10/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm phòng COVID-19 cho hơn 17 nghìn người dân bao gồm 50% người dân trên 18 tuổi các xã, phường có Quốc lộ 1A và đường tránh Huế đi qua và các công nhân các công ty xí nghiệp, tài xế xe tải đường dài….trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Thực hiện tiêm tại khoa Kiểm soát bệnh tật TTYT thị xã Hương Trà

Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng thời vừa tạo niềm tin cho nhân dân thực hiện tiêm phòng COVID-19 trong các đợt tiếp theo. Ngay từ đợt đầu tiên cho đến nay, Ban Giám đốc TTYT đã thành lập đội công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại thị xã Hương Trà, các đội chống sốc lưu động, các đội tiêm đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực và các phương tiện đầy đủ như  Ban chỉ đạo tiêm, các đội tiêm, các tổ chống sốc tại chỗ và lưu động, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, y dụng cụ và tổ chức tập huấn cho các y, bác sĩ trực tiếp tiêm và giám sát xử lý sau tiêm. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý tổ chức khoa học theo hướng một chiều như: Tiếp đón, khám sàng lọc, vị trí tiêm, theo dõi sau tiêm, cấp giấy chứng nhận sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong  những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin Vero cell, gồm 2 mũi, Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 3-4 tuần.

BS Ngô Văn Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà cho biết: Trong đợt này Ban Giám đốc đã bố trí 6 điểm tiêm trên địa bàn bao gồm: Tại Trung tâm Y tế 02 điểm và 4 Trạm Y tế xã, phường Tứ Hạ, Trạm Y tế phường Hương Xuân, Trạm Y tế Hương Chữ và Trạm Y tế Hương Văn nhằm thuận lợi cho nhân dân đến tiêm được thuận lợi. Bên cạnh đó đơn vị  đã  bố trí  dây chuyền tiêm theo quy trình 1 chiều từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, mời thành phần được tiêm thời gian hợp lý... thực hiện 5 K nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cho đến nay, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã tổ chức tiêm 9 đợt  với 11.805 mũi, trong đó mũi 1 là 9.399, mũi 2 là 2.406, tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 9334