Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 25/02/2021

Hương Trà tổ chức tập huấn cho “Tổ phòng chống dịch cộng đồng”

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người. Từ ngày 24 đến ngày 26/02/2021, Trung tâm Y tế tế thị xã Hương Trà phối hợp 15/15 xã, phường trên địa bàn tổ chức tập huấn cho “Tổ phòng chống dịch cộng đồng”

Tổ phòng dịch cộng đồng là cầu nối chủ động về công tác phòng chống dịch của chính quyền và Ngành Y tế đến với nhân dân nhằm hỗ trợ kịp thời công tác thông tin, tuyên truyền, phát hiện, truy vết, cách ly trong công tác phòng chống dịch nói chung, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19. Mỗi Tổ phòng chống dịch từ 3 người trở lên tùy theo địa bàn khu dân cư.

Nội dung tập huấn được báo cáo viên đến từ TTYT thị xã và Trạm Y tế xã phường trình bày theo chức năng nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động theo Công văn số 12/BCĐ-VH ngày 11/2/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế như: Tuyên truyền vận động nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại hộ gia đình. Thực hiện nguyên tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân khai báo y tế khi bản thân và người trong gia đình có biểu hiện ho, sốt, các triệu chứng nghi mắc bệnh…Giám sát , phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và Trạm Y tế những trường hợp nghi mắc COVID-19…Đồng thời phát hiện và báo báo cáo cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, người từ vùng dịch về chưa khai báo y tế. Bên cạnh đó trợ giúp chính quyền và cơ quan y tế truy vết F1, F2 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà và thực hiện nhiệm vụ khác phù hợp với khả năng do Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường phân công…

 

Thông qua lớp tập huấn này trong thời gian đến “Tổ phòng chống dịch cộng đồng” phát huy khả năng và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại địa phương.

 Tin và ảnh: Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 378