Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 15/04/2021

Hương Trà triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19 cho cán bộ viên chức.

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19 giai đoạn 2021-2022. Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 năm 2021, trước mắt là triển khai đợt tiêm cho 75% cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế vào ngày 19-20/4/2021.

Xác định đây là nhiêm vụ chính trị quan trọng vừa đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cho cán bộ viên chức của đơn vị trong đợt tiêm chủng đầu tiên vừa tạo niềm tin cho nhân dân thực hiện tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 trong các đợt tiếp theo, Ban Giám đốc TTYT đã thành lập Tổ công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại thị xã hương Trà, các tổ chống sốc lưu động, các đội tiêm.

Công tác chuẩn bị là khâu quan trọng, Trung tâm Y tế đã chuẩn bị khu vực tiêm chủng ở khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản với đầy đủ các phòng theo quy định, đảm bảo nguyên tắc 1 chiều và phòng chống dịch COVID-19, với đầy đủ phương tiện cần thiết cho 1 điểm tiêm chủng; đồng thời tổ chức tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 vào ngày 14/4/2021.

Tại lớp tập huấn, các học viên bao gồm các đội tiêm, đội cấp cứu lưu động, cán bộ khoa Kiểm soát bệnh tật - An toàn thực phẩm, phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ của TTYT, trưởng trạm y tế và thư ký chương trình tiêm chủng mở rộng của 15 xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Trà được nghe triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Covid 19 của tỉnh, thị xã; hướng dẫn khám sàng lọc tiêm vắc xin Covid 19; hướng dẫn tiêm vắc xin COVID-19; hướng dẫn chẩn đoán và xử lý phản ứng sau tiêm vắc xin Covid 19 (sốc phản vệ).

Vắc xin COVID-19 là Vaccine AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng dịch COVID-19. Để kịp thời tiếp nhận và sử dụng vắc xin AstraZeneca, tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh và khả năng cung ứng vắc xin của chương trình COVAX Facility (Giải pháp tiếp cận vắc xin pḥòng  COVID-19 toàn cầu).

Cùng ngày đoàn công tác Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do BSCKII Hoàng Trọng Quý làm trưởng đoàn cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm chủng Covid-19 của Trung tâm Y tế từ khâu vận chuyển, bảo quản vắc xin, chuẩn bị đối tượng đến cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ cho đợt tiêm chủng, tại buổi làm việc BSCKII Hoàng Trọng Quý đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị, góp phần cho đợt tiêm chủng đảm bảo an toàn./

 Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 4637