Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 29/11/2021

Hương Trà triển khai tiêm hơn 2.800 liều vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

Ngày 28/11, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm 2.865 liều vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 1 cho học sinh khối Trung học phổ thông; Trung tâm Giáo dục Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã.

Để  đợt tiêm có hiệu quả và an toàn, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp với các trường đã bố trí  dây chuyền tiêm theo quy trình 1 chiều từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, bố trí các em đến tiêm thời gian hợp lý, thực hiện 5 K nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu các em được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng vắc xin  Pfizer bao gồm hai mũi mũi thứ hai tiêm cách mũi thứ nhất ít nhất là 03 tuần.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm cho học sinh trung học sơ sở. Cho đến nay Trung tâm Y tế đã tổ chức 14 đợt tiêm, tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

                                                                             Hoàng Tăng Phái

 

Số lượt xem : 21158