Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc : 09/05/2022

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Ngày 08/5/2022, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thị xã Hương Trà tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện với chủ đề "Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình". Đến dự có ông Đỗ Ngọc An - Thị uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã.

Tính đến cuối năm 2021, số người tham gia BHXH tự nguyện ở thị xã Hương Trà là 2.120 người, chiếm 5,5% lực lượng lao động trong độ tuổi, cao hơn 3% so với chỉ tiêu phấn đấu đến 2025 tại Nghị quyết số 28. Số người tham gia BHYT là 64.827 người, đạt trên 99% dân số toàn thị xã.

 

Sau lễ ra quân, đông đảo cán bộ, nhân viên ngành bảo hiểm xã hội và bưu điện thị xã Hương Trà đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông tại các tuyến đường trung tâm các phường, xã trên địa bàn thị xã Hương Trà. Ngoài ra, người dân còn được các tuyên truyền viên cấp phát tài liệu, hướng dẫn hiểu rõ những lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia như “khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người dân, người lao động được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí để chăm sóc sức khỏe, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất”,…

 

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân khi họ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình từ đó mọi người chủ động, tự nguyện đăng ký tham gia, góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an sinh xã hội.

 

                                                                                                          Ngọc Minh

Số lượt xem : 10185