Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 08/01/2024

Tập huấn nghiệp vụ về Phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng PCCC các đơn vị giáo dục

Thực hiện Kế hoạch số 1476/KH-UBND ngày 08/6/2023 của UBND thị xã về tổ chức tuyên tuyền, tập huấn, kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên trên địa bàn thị xã, ngày 07/01/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về Phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở các đơn vị giáo dục trên địa bàn với hơn 190 cán bộ giáo viên, nhân viên từ 36 cơ sở giáo dục trực thuộc và Các cơ sở thuộc diện quản lý PCCC cùng tham gia buổi tập huấn.

Lớp tuận huấn được chia thành 2 địa điểm: 1 lớp tại Hội trường UBND thị xã Hương Trà với 145 học viên và 1 lớp tại UBND xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà với 51 học viên. Buổi tập huấn đã nêu lên những quy định của pháp luật, một số kiến thức cơ bản về PCCC; công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy; các sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu; một số động tác cơ bản trong chữa cháy;…

Trong buổi tập huấn, các học viên được tham gia diễn tập xử lý tình huống sự cố cháy xảy ra bằng bình chữa cháy. Cuối buổi tập huấn học viên tham gia làm kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ PCCC có thời hạn 5 năm. Qua buổi tập huấn, giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác PCCC; nắm được các quy định của pháp luật về PCCC; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở cũng như tại gia đình; nắm vững quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; nắm và sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở.

Huyền Tôn Nữ Vân Đài

 

Số lượt xem : 3159