Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 10/08/2023

Tập huấn phòng chống dịch Sốt xuất huyết trong cộng đồng

Ngày 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch Sốt xuất huyết cho 98 học viên là đội ngũ y tế thôn, thôn trưởng, tổ trưởng dân phố các xã, phường trên đại bàn thị xã

 Dịp này, các học viên được phổ biển các nội dung như: đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua, các bài học kinh nghiệm, các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian đến; công tác diệt bọ gậy, xử lý ổ dịch nhỏ và kỹ năng tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm gây dịch do vi rút Dengue gây nên. Vi rút truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt. Bệnh xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Đặc điểm của sốt xuất huyết Dengue là sốt, xuất huyết và thoát huyết tương, có thể dẫn đến sốc giảm thể tích tuần hoàn, rối loạn đông máu, suy tạng, nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời dễ dẫn đến tử vong.

Lớp tập huấn là cơ sở để đội ngũ y tế thực hiện công tác phòng chống sốt xuất huyết ở các xã, phường củng cố, nâng cao kiến thức trong công tác giám sát và phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại cộng đồng dân cư, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất các ca bệnh liên quan đến sốt xuất huyết.

                                                                   Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 561