Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 21/05/2024

Triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học

Từ ngày 17/5 đến 21/5/2024 Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tiến hành tổ chức tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn thị xã.

Để đợt tẩy giun đạt kết quả tốt, trước đó Trạm y tế và nhân viên y tế trường học đã tiến hành điều tra lập danh sách số lượng học sinh được tẩy giun trong chiến dịch này. Đồng thời tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và phụ huynh về nguyên nhân và tác hại của các bệnh do giun truyền qua đất và cách phòng chống. Theo thống kê tại Hương Trà trước đây gần 10 năm tỷ lệ nhiễm giun đối với học sinh rất cao, nhưng những năm gần đây đơn vị phối hợp với ngành giáo dục đã tiến hành tẩy giun định kỳ 2 lần/năm nên số lượng nhiễm giun đối học sinh giảm rõ rệt, tỉ lệ nhiễm giun còn rất thấp. Trong quá trình tẩy giun  các y, bác sĩ đã tổ chức khám lọc loại các đối tượng chống chỉ định. Đồng thời tuyên truyền, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, găng tay...

Thuốc tẩy giun: Vermox 500mg (Mebendazonle 500mg). Theo kế hoạch có hơn 6.330 em học sinh tiểu học trên địa bàn thị xã được tẩy giun trong đợt này.

Nhằm đánh giá hoạt động trước tẩy giun cho học sinh tiểu học  trên địa bàn thị xã Hương Trà, Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnhThừa Thiên Huế  đã tổ chức kiểm tra, giám sát, về kế hoach tẩy giun, truyền thông, giáo dục về phòng chống các bệnh giun truyền qua đất, đảm bảo đủ số lượng thuốc tẩy giun và thuốc xử lý các tác dụng không mong muốn. Cơ sở đảm bảo thực hiện công tác tẩy giun cho học sinh tiểu học theo đúng quy trình đã được hướng dẫn tại lớp tập huấn trước đó.

            Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 3194