Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 05/07/2022

Triển khai tốt công tác y tế nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Để đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch trước và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Ngày 04/7/2022, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã phối hợp chính quyền địa phương có điểm thi trên địa bàn triển khai phun hóa chất khử khuẩn đồng thời cử cán bộ làm công tác vệ sinh môi trường, triển khai các biện pháp đảm đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi.

Phun hóa chất trường Trung học phổ thông Bình Điền thị xã Hương Trà

Hiện trên địa bàn thị xã Hương Trà có ba trường có điểm thi đó là các trường: THPT Hương Trà, THPT Đặng Huy Trứ và THPT Bình Điền.  Để đảm bảo công tác y tế và phòng chống dịch có hiệu quả. Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà đã triển khai phun hóa chất khử khuẩn đồng thời cử cán bộ làm công tác vệ sinh môi trường tại các điểm thi, triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước trong kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch cử cán bộ phục vụ tại các điểm thi, chuẩn bị cơ số thuốc cấp cứu và đội cấp cứu lưu động trong thời gian diễn ra thi. Đồng thời chuẩn bị phương án khi có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tham gia dự thi như có phòng riêng, đảm bảo cá trang thiết bị y tế bản theo quy định như máy đo SpO2, máy đo nhiệt độ, trang phục phòng hộ cá nhân, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang y tế, vật tư xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng như cử cán bộ kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố xung quanh khu vực có hội đồng thi, các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi.

Ông Ngô Văn Vinh, Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết: Đơn vị triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch tại các điểm thi một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó công tác truyền thông giáo dục cho người dân cũng được chú trọng như đảm bảo phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, dưới nhiều hình thức như trên hệ thống đài phát thanh xã, phường; Tổ y tế hướng dẫn trực tiếp khi đi kiểm tra… Đối công tác phòng chống dịch COVID-19 tuyên truyền cho phụ huynh, thí sinh không tụ tập đông người khu vực cổng trường, trong trường, mang khẩu trang trong suốt thời gian thi tốt nghiệp, các thi sinh có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 phải báo cho Hội đồng thi, Tổ Y tế để được hướng dẫn.

Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 16806