Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 03/11/2023

Trung tâm Y tế Hương Trà thực hiện phẫu thuật vẹo vách ngăn, viêm xoang hàm ứ mũ

Ngày 01/11/2023, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà thực hiện thành công 02 ca phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bệnh lý vẹo vách ngăn mũi, viêm xoang hàm mạn tính ứ mũ. Bệnh nhân là ông Lê Quang Đ, Trương Minh H, trú tại xã Quảng Phú huyện Quảng Điền).

Ca phẫu thuật được các bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã thực hiện dưới sự hỗ trợ, chỉ dẫn của ThS-BSCKII Tống Phước Hội, Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2). Đây là 02 ca mổ khó đối với y tế tuyến huyện đã được Trung tâm Y tế Hương Trà thực hiện thành công xén vách ngăn mũi, cắt cuống mũi dưới hai bên, mỗ thông xoang hàm trái và hút mũ. Đây cũng là một trong những nội dung và nhiệm vụ chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816 của Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ y tế cơ sở cho bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương.

Việc Trung tâm Y tế Hương Trà có thể làm chủ được kỹ thuật này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp đơn vị phục vụ người dân tại địa phương tốt hơn mà không cần chuyển tuyến.

Hoàng Tăng Phái

Số lượt xem : 319