Sự kiện nổi bật:

Hoạt động các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc: 30/05/2022

Trường MN Hương Vân tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1

Sáng nay, ngày 27/5/2022, Trường Mầm non Hương Vân tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 và Tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự buổi Lễ đại diện Sở GD&ĐT; đồng chí Đỗ Ngọc An, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của thị xã Hương Trà.

Trường Mầm non Hương Vân được thành lập theo Quyết định số 895/2005/QĐ-UB của UBND huyện Hương Trà ngày 11 tháng 8 năm 2005. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển đến nay trường đã có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 12 nhóm, lớp; cơ sở vật chất, đồ dùng được trang bị đầy đủ phục vụ tốt cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

 

Qua kiểm định chất lượng giáo dục để hướng đến xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đến nay trường MN Hương Vân đã đạt theo 5 tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 về: Tổ chức và quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tổ chức hoạt động và nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trong những năm qua, nhà trường tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Đảm bảo 100% trẻ đến trường đều được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trường, cùng với sự quan tâm kết hợp của các bậc phụ huynh đã nâng dần được chế độ ăn hàng ngày của trẻ ở trường, đảm bảo cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh ATTP, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần. 100% các cháu được khám sức khỏe định kỳ theo quy định; theo dõi cân nặng, chiều cao định kỳ 3 lần/năm. Các cháu suy dinh dưỡng, thấp còi được theo dõi cân, đo hàng tháng và có kế hoạch phòng chống suy dinh dưỡng. Hàng năm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn dưới 4%, Thấp còi còn dưới 4%.

 

Chất lượng NDCSGD trẻ trong nhà trường được nâng lên rõ rệt, trẻ đến trường được phát triển toàn diện về thể chất qua các hoạt động vận động từ đó trẻ phát triển tốt về ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ. Trẻ đến lớp tự tin mạnh dạn và giao tiếp với mọi người, trẻ chủ động tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, biết bày tỏ cảm xúc của mình với mọi người xung quanh, lễ phép với người lớn, trẻ có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Tất cả trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Kết quả NDCSGD trẻ đạt vượt yêu cầu chuẩn: hằng năm có trên 97% trẻ trong nhà trường khỏe mạnh, có chiều cao, cân nặng phát triển bình thường; 100% trẻ em 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN; 100% trẻ khuyết tật học hòa nhập được đánh giá có sự tiến bộ.

 

Qua nhiều năm phấn đấu, với sự nỗ lực, cố gắng của CBQL, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương phường Hương Vân, vào ngày 28 tháng 01 năm 2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 368/QĐ-UBND về việc Công nhận và cấp Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đối với trường Mầm non Hương Vân. Đây là niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục thị xã Hương Trà, Đảng ủy, HĐND, UBND và trường Mầm non Hương Vân.

Để phát huy kết quả đạt được, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường trong thời gian tới:

- Nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng khắc phục những điểm còn tồn tại, phát huy những điểm mạnh đã đạt được, xây dựng tập thể đoàn kết, khơi dậy lòng nhiệt huyết và say mê nghề nghiệp của đội ngũ;

- Thực hiện tốt công tác huy động trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, phấn đấu làm sao để trẻ em đến lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng;

- Có biện pháp quản lý, sử dụng thật tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, chăm sóc cây xanh để tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, sáng; tranh thủ tối đa các nguồn lực để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang.

- Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để có những đóng góp thiết thực giúp cho nhà trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia.

Nguyễn Hải Sơn

Số lượt xem : 6605