Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc: 05/09/2019

Công đoàn Cơ quan Mặt trận – Đoàn Thể thị xã Hương Trà nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017); Sáng ngày 22/07, Công đoàn Cơ quan Mặt trận – Đoàn Thể thị xã Hương Trà phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Dặn, tại TDP 5, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Dặn năm nay đã 95 tuổi, Mẹ có chồng và một người con trai là Liệt sĩ, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Hiện mẹ tuổi đã cao nhưng vẫn còn mạnh khỏe, minh mẫn và đang sống cùng với cháu trai. Dịp này, đồng chí Nguyễn Duy Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã đã trao quà của UBMTTQ tỉnh, UBMTVN thị xã nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và số tiền phụng dưỡng hàng tháng cho Mẹ. Ngoài ra, còn phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ vào các dịp lễ tết và hỗ trợ những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Được biết, trước đó Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà đã phối hợp với Chi đoàn Sở Xây dựng ra quân thực hiện công trình thanh niên “Sơn nhà và làm sạch đẹp khuôn viên” cho gia đình Mẹ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng./.

Hoàng Dũng (Đài Truyền thanh)

Số lượt xem : 792