Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 06/10/2020

ĐIỂN HÌNH VỀ LÀM KINH TẾ GIỎI

Là hội viên công giáo của chi hội phụ nữ thôn Hòa An thuộc Hội LHPN xã Hương Thọ. Chị Lê Thị Thủy Hương một trong những hội viên tiêu biểu được Hội LHPN thị xã Hương Trà giới thiệu Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Xuất thân từ một phụ nữ bình thường, chị lập gia đình vào năm 1996 và sinh sống tại thôn Thạch Hàn, những năm đầu khi lập nghiệp cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế cho nên cả hai vợ chồng tập trung vào làm ăn để ổn định cuộc sống. Hai năm sau gia đình vui mừng đón thêm thành viên mới, hạnh phúc chỉ đến được mấy năm khi mà năm 2006 đứa con trai đầu bị mắc bệnh u não lúc đó cháu mới 9 tuổi đang học lớp 3, bác sĩ chỉ định phải mổ não để cứu chữa với chi phí hơn 40 triệu đồng, thời điểm đó 40 triệu đối với gia đình là rất lớn, phải bán hết đồ đạc, tài sản, vay mượn khắp nơi để đủ tiền chạy chữa cho con hy vọng con được sống, nhưng không may bệnh của cháu quá nặng không qua khỏi. Lúc này cuộc sống gia đình chị đảo lộn hoàn toàn, người như rơi từ trên cao xuống, hụt hẫng, không tập trung tinh thần để làm ăn, phần thì nợ nần, phần thì mất đi đứa con trai yêu quý khi cháu vẫn còn quá nhỏ.

Chị kể: trong đầu lúc đó cứ nghĩ cuộc đời mình sao gặp toàn chuyện không may mắn, muốn chết theo con cho xong. Nhưng được gia đình, Hội phụ nữ, bà con lối xóm quan tâm động viên về tinh thần và vật chất kịp thời, bên cạnh đó, nguồn động viên lớn nữa đó chính là người chồng biết quan tâm, chăm sóc chu đáo, dần dần nỗi buồn được nguôi ngoai. Đêm đến chị nghĩ mình còn phải có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục đứa con trai nhỏ còn lại đang học lớp một, và phải vượt qua tất cả làm lại từ đầu và luôn tin tưởng vào sự nổ lực khả năng của gia đình mình để xây dựng một gia đình ấm cúng.

Năm 2007 được sự quan tâm của Hội LHPN xã đề xuất ngân hàng CSXH Huyện Hương Trà (nay là thị xã) cho vay số tiền 20 triệu đồng để chăn nuôi và trồng rừng kinh tế. Được tham gia tập huấn các lớp về kỹ thuật chăn nuôi, trồng rừng do Hội phụ nữ tổ chức, tìm tòi trên tài liệu, sách báo hướng dẫn, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp với đất đai địa phương. Cây cao su, rừng trồng phát triển tốt cho kinh tế cao, chăn nuôi cho thu nhập ổn định, mỗi năm thu nhập bình quân từ 150 đến 200 triệu đồng nhờ đó mà gia đình chị dần trang trải cuộc sống.

Thời gian thấm thoát trôi qua, trải qua bao nhiêu là sóng gió bây giờ gia đình chị ổn định hơn nhiều hơn trước có của ăn của để, đầu tư làm nhà ở khang trang, gia đình làm 4 sào ruộng, lương thực đủ ăn, thu hoạch 3 ha cao su một năm cho thu nhập 80 triệu đồng, trồng và chăm sóc 6 ha rừng keo tràm lấy gỗ một chu kỳ 5 năm cho thu nhập khoản 420 triệu đồng. Ngoài ra chị còn trồng thêm 3 sào tre lấy măng và chăn nuôi thêm gà, vịt, đời sồng gia đình ngày một sung túc.

Niềm vui đến với gia đình chị khi con trai học xong lớp 12 cháu đăng ký đi du học Nhật Bản được hơn một năm, cháu  gái thứ hai bây giờ đã học lớp 6 ở trường trung học cơ sở Tôn Thất Bách, các cháu đều ngoan và có hiếu với ba mẹ.

Ngoài ra, chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, chấp hành tốt nghĩa vụ của một hội viên phụ nữ, là một công dân tích cực trong xã hội. Chị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm cho chị em trong chi hội cách hay trong làm kinh tế và nuôi dạy con. Với tính cần cù tìm tòi học hỏi, vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu từ trong chăn nuôi, trồng cây công nghiệp cao su tiểu điền, rừng thương mại. Chị Thủy Hương là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi được chị em học tập noi theo.

Thu Hương

Số lượt xem : 6562