Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 11/11/2020

Gần 700 bà con nhân dân xã Hương Toàn được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Ngày 8/11/2020, Thị Đoàn Hương Trà, Hội LHTN Việt Nam Thị xã Hương Trà, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Sở Y Tế tỉnh phối hợp cùng tổ chức hoạt động Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Hương Toàn với sự đồng hành hỗ trợ đến từ Công ty Oneway Media.

Với sự tận tình, sức trẻ của các y, bác sỹ đoàn đã thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho gần 700 bà con nhân dân tại vung lũ xã Hương Toàn; ngoài ra Đoàn đã tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho 04 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi suất 1 triệu đồng. Bên cạnh đó hướng dẫn phát hiện và phòng tránh một số bệnh thường gặp; với những bệnh nhân nặng được tư vấn giới thiệu lên tuyến trên để được kịp thời khám và điều trị. Hoạt động đã diễn ra 1 ngày tại trụ sở Trạm Y tế xã Hương Toàn và được đông đảo bà con nhân dân xã tham gia đến khám với tổng kinh phí tổ chức hơn 100 triệu đồng.

Đây là một hoạt động mang đầy tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn được khám chữa bệnh, tạo cho họ có thêm điều kiện lòng tin để vươn lên trong cuộc sống; mặc dù giá trị vật chất không lớn, nhưng mang giá trị tinh thần thiết thực có ý nghĩa.

Thị Đoàn

Số lượt xem : 484