Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc : 28/11/2022

Hương Trà: Hội thi “Đoàn viên Công đoàn với Pháp luật”

Ngày 27/11, Liên đoàn Lao động thị xã Hương Trà tổ chức Hội thi “Đoàn viên Công đoàn với Pháp luật” thứ II, năm 2022.

 Hội thi có sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, thị xã, các ban ngành cùng 93 thí sinh là các cán bộ Công đoàn đang công tác tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã Hương Trà và đông đảo lực lượng đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đến động viên, cổ vũ.

Dưới hình thức Rung chuông vàng, các thí sinh sẽ tham gia trả lời 25 câu hỏi qua 2 chặng thi với mức dễ đến khó. Nội dung các câu hỏi liên quan đến các luật như: Luật Công đoàn, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động và nghiệp vụ Công đoàn. Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 10 giây, sau khi thời gian kết thúc thí sinh đưa bảng viết kết quả trả lời của mình lên, nếu trùng với đáp án của chương trình đưa ra sẽ được ở lại sàn đấu, trả lời sai sẽ bị loại.

Kết quả, thí sinh Võ Phúc Hoài Nhi đến từ công đoàn cơ sở trường mầm non Hương Văn đã xuất sắc vượt qua 92 thí sinh khác để rung chung vàng của Hội thi. Ngoài ra ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải khác.     

Hội thi là dịp để các cán bộ Công đoàn thị xã Hương Trà cùng nhau giao lưu, học hỏi, tìm hiểu kiến thức và chứng tỏ khả năng hiểu biết của mình về các vấn đề có liên quan đến các Bộ luật, những quy định mới hiện hành và kỹ năng hoạt động Công đoàn. Qua đó, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động và công đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

                                                                             Ngọc Minh

Số lượt xem : 19649