Sự kiện nổi bật:

Hoạt động của mặt trận và đoàn thể

Cập nhật lúc: 28/12/2022

Thị đoàn Hương Trà trao sinh kế thoát nghèo bền vững cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 23/12, Thị đoàn Hương Trà tổ chức chương trình “Trao sinh kế - Thoát nghèo bền vững” năm 2022 cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà. Đây là hoạt động nằm trong chương trình giảm nghèo bền vững của Thị Đoàn Hương Trà ký kết với Nhóm G9 – Vì nụ cười trẻ thơ.

Tại chương trình đã trao hai mô hình sinh kế cho hai thành niên của xã Bình Tiến là Hồ Văn Chiêu và Lê Văn Lộc, mỗi mô hình 10 triệu đồng. Với sinh kế là 03 con dê và 01 con bò, hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ của tuổi trẻ Hương Trà dành cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có động lực cố gắng, phấn đấu trong lao động vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Thị Ngọc Huế - Bí thư Thị Đoàn mong muốn các thanh niên sau khi được nhận hỗ trợ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với các món quà hỗ trợ sinh kế, tham gia phát triển kinh tế, cải thiện đời sống bản thân, gia đình. Ngoài ra, cần phải phát huy tinh thần tương thân tương ái, luôn đoàn kết, hỗ trợ đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại địa phương.

Chương trình“Trao sinh kế - Thoát nghèo bền vững” cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn là một trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Thị Đoàn Hương Trà.

Huy Hoàng – Thị Đoàn Hương Trà

Số lượt xem : 19903