_IN_TRANG
Lễ công bố sản phẩm ổi VietGap Hương Xuân và triển khai hội nghị đầu bờ
Cập nhật lúc : 10:53 01/12/2022

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, Dự án “Xây dựng mô hình VietGAP và hoàn thiện sản phẩm ổi Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế” do Thị đoàn Hương Trà phối hợp phòng Kinh tế thị xã có sự hướng dẫn của các chuyên gia Trường Đại học Nông Lâm Huế triển khai đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật từ đội ngũ khoa học đến người dân, nâng cao hiệu quả kỹ thuật, phát triển cây ổi theo hướng sản phẩm hàng hóa an toàn, bền vững, nhãn hiệu đẹp, truy xuất nguồn gốc, tạo lòng tin cho người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân tại Hương Xuân, Hương Trà.

 Khu trưng bày sản phẩm Ổi VietGAP Hương Xuân tại lễ công bố

 

 Trao giấy chứng nhận sản phẩm Ổi VietGAP cho tổ hợp tác. 

Hiện trên thị trường, sản phẩm ổi VietGap Hương Xuân đã từng bước khẳng định thương hiệu, sản phẩm đã được lên kệ tại các hội chợ thương mại, các cửa hàng thực phẩm sạch, đặc biệt, ổi VietGap Hương Xuân đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng. Giá bán cũng cao hơn từ 2- 3 giá và không còn tình trạng tư thương ép giá.

Với việc tổ chức thành công “Lễ công bố sản phẩm ổi VietGap Hương Xuân và triển khai hội nghị đầu bờ”, tin tưởng rằng với sự đồng lòng, đồng sức từ lãnh đạo các cấp, sự chung tay của toàn thể bà con trong vùng dự án thì sản phẩm Ổi sạch VietGAP Hương Xuân ngày càng phát triển hơn nữa, gắn với định hướng phát triển sản phẩm nông sản sạch theo định hướng của thị xã.

Huy Hoàng – Thị Đoàn Hương Trà