In trang
Thăm và trao tặng quà trong chương trình
Cập nhật lúc : 14:03 22/11/2023

Sáng ngày 21/11/2023, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo LĐLĐ thị xã Hương Trà đã đến thăm hỏi và thực hiện Chương trình “Điều ước Đoàn viên” đối với gia đình chị Trần Thị Huệ, là đoàn viên CĐCS Công ty TNHH MTV Quang Quân và gia đình chị Nguyễn Thị Hương, là đoàn viên CĐCS Công ty cổ phần TM&SX Nhang Thái Hưng.

Được biết, chị Trần Thị Huệ, sinh năm 1974, là đoàn viên CĐCS Công ty TNHH MTV Quang Quân. Gia đình thuộc hộ nghèo, lương cơ bản của chị là 3,9 triệu đồng/tháng; chồng chị mất sớm, một mình nuôi hai con nhỏ. Năm 2022, con chị Huệ bị viêm màng não, trong thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, sau một thời gian điều trị bệnh thì cháu được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bệnh viêm màng não, hiện nay cháu bị thêm căn bệnh loạn thần, tinh thần bất ổn, không thể tự kiểm soát bản thân nên chị Huệ phải xin nghỉ việc tạm thời để ở nhà trông cháu. Cháu phải nhập viện liên tục và trong thời gian chăm cháu tại bệnh viện, chị phải xin cơm từ thiện ăn, còn tiền để dành mua thức ăn và thuốc ngoài thêm cho cháu. Gần đây Bác sĩ chỉ định cháu nhập viện lại nhưng chị phải xin về vì không có tiền ăn khi ở lại tại bệnh viên và mua thuốc ngoài cho cháu.

Chị Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1977, là đoàn viên CĐCS Công ty cổ phần TM&SX Nhang Thái Hưng. Chị Hương là gia đình thuộc hộ nghèo, lương cơ bản của chị là 4 triệu đồng/tháng. Năm 2009 chồng chị bị tai nạn, di chứng sau tai nạn tâm thần không ổn định, bị bệnh động kinh và bị tật một chân dẫn đến mất khả năng lao động; sinh hoạt hàng ngày phải có người phụ giúp và trông chừng. Chị có một con trai sinh năm 2007, đang học lớp 11 trường THPT Nguyễn Chí Thanh; hơn một năm nữa là con trai chị vào đại học. Hiện tại gia đình đang nợ ngân hàng chính sách xã hội hơn 70 triệu đồng, với số nợ đó chị không biết xoay sở làm sao để lo cho con ăn học.

Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 02 trường hợp đoàn viên trên, tại chương trình, đồng chí Ngô Thị Thu Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh và đồng chí Hồ Thị Linh – Thị uỷ viên, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã trao 5 triệu đồng/01 trường hợp được trích từ quỹ hoạt động xã hội của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Huệ và gia đình chị Nguyễn Thị Hương. Qua đó, giúp gia đình hai chị trang trải thêm chi phí, có thêm tinh thần, nghị lực, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và nuôi các con còn đang ăn học.

                                                                                      Trường Sơn