In trang

Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS cho đoàn viên, người lao động


Cập nhật lúc : 08:29 26/09/2023

Buổi truyền thông đã cung cấp cho công nhân, người lao động những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, giới thiệu các dịch vụ xét nghiệm HIV sẵn có trên địa bàn và đặc biệt là việc tự xét nghiệm HIV tại nhà qua website: tuxetnghiem.vn. Việc cung cấp một địa chỉ tin cậy, miễn phí, thao tác thực hiện đơn giãn, kỷ thuật xét nghiệm HIV tại nhà được hướng dẫn chi tiết qua Video sinh động, trực quan và dễ làm. Bên cạnh đó, website tuxetnghiem.vn có hệ thống “Bảo mật” thông tin cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm để đặc test và các dịch vụ dự phòng HIV.

 Tình hình dịch HIV/AIDS hiện nay của Việt Nam và tại Tỉnh Thừa Thiên Huế cho thấy tỷ lệ nhiễm HIV qua quan hệ tình dục (QHTD) chiếm chủ yếu, đặc biệt tăng trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và một số nhóm có nguy cơ cao khác. Việc triển khai giải pháp điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) là một trong những bước tiến lớn trong tình hình dịch hiện nay, khi một số nhóm nguy cơ cao không muốn sử dụng bao cao su trong QHTD. Giải pháp này hỗ trợ cho khách hàng phòng lây nhiễm HIV lên đến 97% nếu tuân thủ điều trị tốt

Đồng chí Hồ Thị Linh – Chủ tịch liên đoàn Lao động thị xã Hương Trà nhấn mạnh vai trò của cập nhật kiến thức phòng, chống HIV/AIDS đối với việc dự phòng lây nhiễm HIV cho bản thân và gia đình, góp phần vào sự thành công của chương trình phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh nhà. Buổi truyền thông cũng giải đáp những thắc mắc của công nhân, người lao động về các kiến thức liên quan đến HIV/AIDS và thực hành dự phòng HIV. Bên cạnh đó, việc sử dụng phương pháp động não, câu hỏi đố vui trong suốt quá trình truyền thông đã tạo nên một buổi truyền thông vui vẻ và hiệu quả. 

Một số hình ảnh:

Hoàng Tăng Phái