Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 18/05/2023

Đồng chí Bí thư Thị ủy tiếp công dân tại phương Hương Chữ

Ngày 17/5, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hương Trà đã có buổi tiếp dân và đối thoại trực tiếp với người dân phường Hương Chữ. Cùng tham dự buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã.

          Tại buổi tiếp công dân có 6 ý kiến liên quan đến các vấn đề đời sống dân sinh như: giá thành đền bù giải phóng mặt bằng đường Hà Công (phường Hương Chữ) đợt 2 cao hơn đợt 1; cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, sau thi công phải trả mặt bằng thông thoáng cho người dân tiện đi lại; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại vùng xóm cát (TDP Phụ Ổ 2), có một số hộ không được chuyển nhượng, mua bán và thủ tục cấp đổi QSDĐ khi diện tích đất có sự chênh lệch.

Sau khi nghe các phòng, ban chuyên môn thuộc thị xã và lãnh đạo UBND phường Hương Chữ báo cáo, giải trình từng sự việc cụ thể, đồng chí Hà Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã trực tiếp trả lời, giải thích rõ các nội dung liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, đồng chí chỉ đạo và yêu cầu rà soát, kiểm tra lại để giải quyết dứt điểm cho người dân. Riêng kiến nghị giải quyết cấp QSDĐ tại TDP Phụ Ổ 2, đối với các trường hợp chưa lập thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị người dân liên hệ với UBND phường để lập thủ tục, sau đó UBND phường phối hợp với phòng Tài nguyên môi trường rà soát quy hoạch sử dụng đất để có thông báo trả lời cho người dân trước ngày 15/6/2023.

Hoài Nhi

Số lượt xem : 60