Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 30/05/2024

Học Bác để chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động

Chiều 30/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Hương Trà tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị có đại diện LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã.

 Ba năm qua, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã Hương Trà có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo hiệu quả trong học tập và làm theo lời Bác. Điểm nhấn là triển khai nhiều mô hình hoạt động chăm lo đến đời sống, việc làm, vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Điển hình là chương trình “Tết sum vầy”, Chợ tết công đoàn, Tháng công nhân, cùng em đến trường, mái ấm công đoàn, điều ước đoàn viên... Nhờ làm tốt công tác dân vận, đã huy động thêm các nguồn lực xã hội để chăm lo cho đoàn viên, người lao động của thị xã với tổng số tiền hơn 650 triệu đồng. Trong 3 năm qua, tổng số đoàn viên, CNVCLĐ được hỗ trợ từ các chương trình của LĐLĐ thị xã Hương Trà là 934 người với tổng số tiền 517 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn thị xã tích cực ủng hộ ĐV, NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 qua kênh LĐLĐ tỉnh; ủng hộ quỹ vắc xin; kêu gọi các doanh nghiệp chủ động trích kinh phí mua vắc xin tiêm phòng cho công nhân, lao động tại đơn vị; ủng hộ công tác chống dịch ở địa phương, trạm dừng chân và ủng hộ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh phía Nam với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo thu được 426 đơn vị máu… Nhiều cán bộ, đoàn viên, người lao động có trách nhiệm thực hiện nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã khẳng định vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”. Kết quả thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện bằng các sản phẩm cụ thể, được coi là một tiêu chí để đánh giá, xếp loại tổ chức Công đoàn và là tiêu chí khen thưởng đoàn viên công đoàn hàng năm.

Để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, LĐLĐ thị xã Hương Trà đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện. Trong đó, kịp thời phát hiện, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, người lao động về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ đối với cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn chủ chốt, các quy định về nêu gương đối với người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Dịp này, LĐLĐ thị xã Hương Trà tuyên dương 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác.

Hoàng Dũng

Số lượt xem : 32