Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 08/10/2021

Lãnh đạo thị xã Hương Trà kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả bão, lụt trên địa bàn

Sáng ngày 8/10/2021, đồng chí Hà Văn Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đi kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả lụt bão trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã.

Đến kiểm tra công tác khắc phục sự cố công trình đập tràn nằm trên tuyến  đường lâm  sinh ở thôn 5 xã Bình Tiến, TX Hương Trà, do mưa lớn trong những ngày vừa qua, lượng nước từ thượng nguồn đỗ về khá lớn, nên đã cuốn trôi phần đất nền ở phía dưới đập tràn làm sập gãy một phần mái taluy,  gây mất an toàn giao thông cho người dân và phương tiện đi lại sản xuất.  Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng với đơn vị thi công đã huy động phương tiện, máy móc và nhân lực tiến hành đỗ đất, đá nhằm khắc phục khẩn cấp, bảo vệ an toàn công trình và an toàn cho người dân.  

Qua kiểm tra thực địa, lãnh đạo thị xã Hương Trà ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai kịp thời phương án khắc phục sự cố sạt lỡ công trình của cấp ủy, chính quyền xã Bình Tiến, đồng thời đề nghị sau khi khắc phục sự cố sạt lỡ, cần phải có phương án bảo vệ an toàn công trình trong mùa mưa bão năm nay, về lâu dài lãnh đạo thị xã yêu cầu cần có phương án duy tu, nâng cấp, bảo dưỡng công trình để vừa phát huy hiệu quả là công trình tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp với diện tích lúa khoảng 2 héc ta,vừa  phục vụ việc đi lại sản xuất, phát triển kinh tế của địa phương.

Kiểm tra tại thủy điện Bình Điền(Công ty CP Thủy điện Bình Điền), Theo báo cáo của lãnh đạo công ty, hiện nay cao trình của hồ Bình Điền đạt gần 64,3m. Công ty đã chuẩn bị các phương án phòng chống lụt bão đảm bảo an toàn công trình hồ đập cũng như phương án điều tiết xả lũ đảm bảo an toàn cho vùng hạ du  Qua đi kiểm tra, lãnh đạo thị xã đề nghị lãnh đạo Công ty thủy điện Bình Điền cần phải có kế hoạch sẵn sàng ứng phó với bão lũ trong mọi tình huống. Đồng thời thường xuyên trao đổi, phối hợp với địa phương, nhất là trong các tình huống thủy điện tiến hành điều tiết nguồn nước cũng như tuân thủ quy trình vận hành hồ chứa trong mùa mưa lũ, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

                                                                              Văn Vinh

Số lượt xem : 28