Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 11/06/2024

Nhiều thắc mắc của đoàn viên, người lao động được trả lời, giải đáp

Ngày 9/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Hương Trà phối hợp với Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Đối thoại giữa chính quyền, các cơ quan, ban ngành với đoàn viên, người lao động thị xã Hương Trà”. Chương trình thu hút hơn 200 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tham gia. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã.

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động đã có hơn 10 câu hỏi, phản ánh ý kiến, nguyện vọng của mình gửi đến các đơn vị liên quan chủ yếu xoay quanh các nội dung như: việc thực hiện chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các nội dung về triển khai Luật thực hiện dân chủ cơ sở và các vấn đề xã hội mà người lao động quan tâm như: chế độ chính sách đối với nhân viên cấp dưỡng, tín dụng đen, lừa đảo trên không gian mạng, chế độ nghỉ phép, nghỉ ốm đau tại các doanh nghiệp… Các câu hỏi của đoàn viên, người lao động đều được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban liên quan của thị xã trả lời một cách cởi mở, thẳng thắng giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và thị xã đối với các vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm một cách hiệu quả, thiết thực.

Chương trình đối thoại nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp ý kiến phản ánh, kiến nghị đề xuất về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách, về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ; kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để giải quyết và nghiên cứu đề xuất, bổ sung, điều chỉnh các chủ trương, chính sách, quy định phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Đồng thời, đây là dịp để lãnh đạo các cấp lắng nghe, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên và người lao động.

Hoàng Dũng

Số lượt xem : 40