Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 17/11/2023

Thăm, động viên, tặng quà gia đình bị vùi lấp nhà ở Bình Tiến, thị xã Hương Trà

Chiều 16/11, đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà cho vợ chồng ông Trần Đình Minh và bà Nguyễn Thị Thủy Tiên, ở thôn Đông Hoà, xã Bình Tiến - trường hợp gia đình xảy ra sạt lở đất đá tràn vào nhà vùi lấp gần như toàn bộ.

Hàng trăm khối đất đá đổ sạt, tràn vào khiến ngôi nhà của gia đình ông Minh bị hư hại nghiêm trọng. Thời điểm sạt lở, do không thoát kịp ra ngoài nên vợ chồng ông Minh bị đất đá vùi lấp. Rất may, lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời ứng cứu đảm bảo an toàn tính mạng cho vợ chồng ông Minh. 2 người chỉ bị thương nhẹ và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để điều trị và theo dõi sức khỏe. Riêng ông Trần Đình Minh do bị dập xương bàn tay nên đã chuyển đến Bệnh viện TW Huế để phẫu thuật và điều trị.

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên, chia sẻ về những thiệt hại của gia đình và đã trao tặng vợ chồng ông Trần Đình Minh và bà Nguyễn Thị Thủy Tiên mỗi người 3 triệu đồng. Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và mặt trận các cấp ở địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ để gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, lao động, sản xuất.

Dịp này, UBND thị xã Hương Trà cũng đã hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình vợ chồng ông Trần Đình Minh và bà Nguyễn Thị Thủy Tiên 10 triệu đồng, đồng thời có kế hoạch di dời hộ gia đình đến nơi ở mới đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Hoàng Dũng

Số lượt xem : 220