Sự kiện nổi bật:

Tin tức

Cập nhật lúc : 11/05/2023

Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

Trong 2 ngày 8 - 9/5/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Hương Trà đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn thị xã Hương Trà lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế chọn để tổ chức đại hội điểm.

Nhiệm kỳ 2016 - 2023, LĐLĐ thị xã Hương Trà thực hiện đạt và vượt 14/19 chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ đề ra. Hàng năm, có 80% công đoàn cơ sở khu vực sản xuất kinh doanh thu đúng, thu đủ kinh phí và đoàn phí công đoàn; có 90% công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động; 11/12 công đoàn cơ sở doanh nghiệp tổ chức thương lượng với người sử dụng lao động xây dựng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, đạt tỷ lệ trên 91%, vượt chỉ tiêu đề ra. Về chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, các cấp công đoàn thị xã đã phát huy nội lực, tranh thủ nguồn lực xã hội hóa để chung tay chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong bối cảnh COVID-19 và thiên tai, bão lụt, được đoàn viên, người lao động đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ, đã chăm lo, hỗ trợ cho 3.769 lượt đoàn viên với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng; có 15 đoàn viên được hỗ trợ từ Chương trình "Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 270 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Điều ước đoàn viên” đối với 3 trường hợp với số tiền được hỗ trợ là 35,8 triệu đồng từ nguồn quỹ của chương trình và nguồn xã hội hoá. Cùng với đó, đã triển khai cho 2.097 đoàn viên mua hàng với giá ưu đãi, chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc giảm giá, tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn và nhiều hoạt động khác với giá trị hưởng lợi hơn 112 triệu đồng. Nổi bật nhất, đã làm tốt việc kết nối với các mạnh thường quân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài tỉnh để chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do thiên thai, bão lụt hoặc dịch bệnh với số tiền 315 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy Hương Trà và đồng chí Lê Minh Nhân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn thị xã Hương Trà đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2023. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Công đoàn thị xã Hương Trà cần tập trung thực hiện đạt và vượt 7 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Trong đó, tập trung chăm lo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động; thu hút người lao động, tổ chức của người lao động doanh nghiệp vào công đoàn, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương… Đặc biệt quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Hương Trà khóa X, gồm 15 đồng chí. Tại kỳ họp Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Hương Trà thứ nhất, đồng chí Hồ Thị Linh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; đồng chí Đặng Công Trường Sơn giữ chức Phó Chủ tịch. Cũng tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu ra đoàn đại biểu gồm 10 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho đoàn viên, người lao động thị xã Hương Trà tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn thị xã Hương Trà lần thứ X.

Hoàng Dũng

Số lượt xem : 92